ความรู้-ท่องเที่ยว » 5 แนวคิด ทำให้ดูอ่อนกว่าวัย

5 แนวคิด ทำให้ดูอ่อนกว่าวัย

26 เมษายน 2019
441   0

อายุ ที่มากขึ้น ความ เปลี่ยนแปลง ของ ใบหน้า ของเราก็ต้องย่อม เปลี่ยนแปลง ไปตามกาลเวลาของมัน แต่สำหรับคำพูดที่ว่า ( อายุเป็นเพียงตัวเลข ) มันคงจะเป็นเรื่องจริง หากตัวเรามี ทัศนคติที่ดี คิดบวก และไม่ว่าจะ อายุ จะเพิ่มมากขึ้นเท่าไหร่ ก็มิอาจทำให้ ความอ่อนเยาว์ จากภายในลดลง วันนี้เราได้รวบรวบ ” 5 แนวคิด ทำให้ดูอ่อนกว่าวัย ” ตามไปอ่านแล้วลองปฏิบัติตามกันเลยค่ะ

1.ทำทุกอย่างให้เป็นเรื่องน่าสนใจ
การเป็นคนที่อารมณ์ขัน สามารถพูดเรื่องราวด้านบวกได้เสมอ และคิดบวกอยู่เสมอ แม้กระทั้งที่เป็นเรื่องราวในทางลบก็ตาม เช่น โดนตำนิ ต่อว่า ก็มองหาโอกาสในการพยายามครั้งใหม่

2.ไม่ท้อแท้หรือถอดใจ

ไม่ว่าจะพบเจอเหตุการณ์อะไรแย่ๆ ที่ทำให้เราท้อแท้ หรือเรื่องที่เป็นเหตุให้เกิดการเปลี่ยนแปลง จงอย่าถอดใจกับสิ่งเหล่านั้น ลองคิดในแง่บวกว่าเราจะได้ลองหาประสบการณ์ใหม่ๆ และให้เก็บเกี่ยวประสบการณ์จากมันเลยดีกว่า

3.สังเกตสิ่งใหม่ๆ รอบตัว
การใช้ชีวิตของเรา บางครั้งอาจจะมีช่วงจังหวะที่เร็วจนเกินไป จนไม่ทันเห็นเรื่องราวต่างๆ ที่อยู่รอบตัวเรา จะทำให้ตัวเราตระหนักได้ว่า บนโลกนี้ยังมีเรื่องราวมากมายให้เรียนรู้มากมาย และหากได้เปิดโอกาสกว้างมากเพียงใด ตัวเราก็จะเรียนรู้ว่า…มันเป็นเพียงเรื่องเล็กน้อยเท่านั้น

4.ไม่ตั้งความหวังเอาไว้สูงเกินไป
เคยได้ยินประโยคนี้ไหมค่ะ…ยิ่งคาดหวังสูงท่าไหร่ พอตกลงมาก็ยิ่งเจ็บมาเท่านั้น เพราะการไม่คาดหวังสิ่งต่างๆไว้ล่วงหน้า มันจะส่งผลให้เราไม่จมปักไปกับคำตอบนั้น แล้วคำตอบที่ได้ไม่ใช่สิ่งที่เราคาดหวังไว้ เราจะปวดหัวเปล่าๆ

5.ให้อภัย
และแนวคิดในข้อสุดท้ายนี้ที่เราอย่างทิ้งไว้ คือ การให้อภัย เพราะทุกคนต้องเคยทำผิดพลาดเป็นเรื่องธรรมดา อย่าทำเรื่องเล็กๆ ให้กลายเป็นเรื่องใหญ่เลย เพราะตัวเราเองถือทิฐิเอาไว้ หรือสิ่งที่คนอื่นทผิดไปเป็นเรื่องเท่าภูเขาใหญ่โต จงนึกถึงความดีที่เคยทำ บางเหตุผล บางสถานการณ์อาจจะบรรเทาความโกรธของตัวเราได้