ความรู้-ท่องเที่ยว » สถานที่ท่องเที่ยวในไทย ไม่ว่าใครไปก็ต้องชอบ

สถานที่ท่องเที่ยวในไทย ไม่ว่าใครไปก็ต้องชอบ

1 กรกฎาคม 2019
274   0

พูดถึง ที่เที่ยวในประเทศไทย แล้ว เพื่อนๆคิดว่าที่ไหนที่ นักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ ชอบไปเยือนบ้างค่ะ ติ๊ก ต๊อก ติ๊ก ต๊อก ถ้าคิดไม่ออก บอกไม่ถูก เพราะมีหลาย ที่เที่ยว งั้นมารวมกันตรงนี้เลย เพราะวันนี้เราคักสรรสถานที่เด็ดๆมาฝาก ” สถานที่ท่องเที่ยวในไทย ไม่ว่าใครไปก็ต้องหลงรัก ” ตามไปดูเลยค่ะ ว่า สยามเมืองยิ้ม มีที่ไหน น่าเที่ยว ชมบ้าง อ้ะๆๆๆ ล่ะ ไม่ใช่เเค่นัก ท่องเที่ยว ต่างประเทศนะคะ คนไทยอย่างเราเราก็ต้องชอบด้วยแน่นอนค่ะ

1.วัดร่องขุ่น : จังหวัดเชียงราย วัดนี้ ได้มีศิลปินที่มีชื่อเสียงของไทยสร้างขึ้น คุณเฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ด้วยแรงปณิธานที่มุ่งมั่นรังสรรค์งานศิลปะที่งดงามแปลกตา ลักษณะเด่น คือ พระอุโบสถถูกแต่งด้วย ลวดลายกระจกสีเงินเป็นเชิงชั้นลดหลั่นกันไป หน้าบันประดับด้วยพญานาคมีงวงงาและภาพจิตรกรรมฝาผนังภายในพระอุโบสถเป็นฝีมือภาพเขียนของอาจารย์เอง

2.วัดพระศรีรัตนศาสดาราม (วัดพระแก้ว) : จังหวัดกรุงเทพฯ เป็นที่ประดิษฐานพระมหามณีรัตนปฏิมากร (พระแก้วมรกต) ใช้ประกอบพระราชพิธีทางศาสนาที่สำคัญ สิ่งที่น่าสนใจภายในวัด ได้แก่ หอพระเทพบิดร (เปลี่ยนชื่อเป็นปราสาทพระเทพบิดร ในรัชกาลที่ 6) พระปรางค์ 8 องค์ พระศรีรัตนเจดีย์ ปราสาทนคร วัดจำลอ ฯลฯ จนเป็นสถานที่ที่ได้รับความนิยมทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

3.หมู่เกาะพีพี : จังหวัดระบี่ นักท่องเที่ยวได้ขนานนามว่า อาณาจักรแห่งบุปผาใต้สมุทร โดยทั้ง 6 เกาะ อันประกอบด้วย เกาะพีพีเล เกาะพีพีดอน เกาะบิด๊ะนอก เกาะบิด๊ะใน เกาะยุง และเกาะไผ่ บอกเลยว่าสวยงาม ฟินสุดๆ ไม่ว่าจะสีน้ำทะเล ปะการัง ดอกไม้ทะเล และฝูงปลามากมาย

4.หัวหิน : จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชายหาดยอดนิยมที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย เป็นชายหาดที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองมาก เพราะที่นี่มีการขี่ม้าเที่ยวเลียบหาด พาชมทิวทัศน์ของท้องทะเล เหมาะกับการมาพักผ่อนให้หายเหนื่อยล้า และความวุ่นวายจากเมืองกรุงสุดๆค่ะ

5.เกาะตาชัย : จังหวัดพังงา เป็นเกาะขนาดไม่ใหญ่นัก มีแนวหาดทรายขาวสะอาดและมีจุดดำน้ำลึกหลายแห่ง บางแห่งมีกลุ่มปะการังใต้น้ำที่สวยงาม เต็มไปด้วยปะการังอ่อนหลากสีสัน ปัลปังหาพัดขนาดใหญ่ รวมถึงฝูงปลาหลากหลายชนิด สำหรับจุดเด่นที่ทำให้ เกาะตาชัย กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ใคร ๆ ก็อยากเดินทางไปชื่นชม คือ ชายหาดทรายขาวเม็ดละเอียด เนื้อนุ่ม ที่มีความยาวทอดตัวขนานไปกับผืนน้ำประมาณ 700 เมตร และการเดินป่าเข้าไปดู ปูไก่ ปูน้ำจืดที่ชอบอาศัยอยู่ตามธารน้ำ